[toán 11] lm giúp mjh với

H

huyentrang1996

pt lượng giác

Chào bạn!
giải câu 2
6sinxcos4x+4sin2x8sinx+3cos4x+2sinx4+4cos2x=3\Leftrightarrow6sinxcos4x+4sin^2x-8sinx+3cos4x+2sinx-4+4cos^2x=3
6sinxcos4x+4(sin2x+cos2x)8sinx+3cos4x+2sinx4=3\Leftrightarrow6sinxcos4x+4(sin^2x+cos^2x)-8sinx+3cos4x+2sinx-4=3
6sinxcos4x8sinx+3cos4x+2sinx3=0\Leftrightarrow6sinxcos4x-8sinx+3cos4x+2sinx-3=0
2sinxcos4x2sinx+cos4x1=0\Leftrightarrow2sinxcos4x-2sinx+cos4x-1=0
cos4x(2sinx+1)(2sinx+1)=0\Leftrightarrow cos4x(2sinx+1)-(2sinx+1)=0
(2sinx+1)(cos4x1)=0\Leftrightarrow(2sinx+1)(cos4x-1)= 0
giải pt này là được

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom