[Toán 11]lgiác

A

acidnitric_hno3

[TEX]|sinx-cosx|+4sin2x=1[/TEX]
[TEX]<=> | sinx - cosx| + 8 sinxcosx = 1[/TEX]
Đặt [TEX]sinx - cosx = t [/TEX]( Đk: [TEX]|t| \leq \sqrt{2}[/TEX])
[TEX]=> sinxcosx = \frac{1-t^2}{2}[/TEX]
=> PT trở thành : [TEX]|t| + 4( 1- t^2) -1 = 0[/TEX]
[TEX]<=> |t| - 4t^2 + 3 = 0[/TEX]
Trở về giải PT chứa ||
Chia TH giải như Bt.
@ Thân@
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

|sinx-cosx|+4sin2x=1
<=> | sinx - cosx| + 4 sinxcosx = 1
Đặt sinx - cosx = t ( Đk: |t|<= căn 2)
=> [tex]sinxcosx = \frac{1-t^2}{2}[/tex]
=> PT trở thành : |t| + 4( 1- t^2) -1 = 0
<=> |t| - 4t^2 + 3 = 0

Chỗ nầy sai rồi nè:

Phải là : [tex]|t|-2t^2+1=0 [/tex]chứ :).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom