8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx} ___________________________________
M mylovealwayexit 6 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX] ___________________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX] ___________________________________
L lovelycat_handoi95 6 Tháng một 2012 #2 [TEX]Dk: sin2x \not=0 \\ PT \Leftrightarrow 8sinx.sinxcosx=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow 4sin2xcosx=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow2(cosx-cos3x)=\sqrt{3}sinx+cosx\\ \Leftrightarrow cosx-\sqrt{3}sinx=2cos3x\\ \Leftrightarrow cos(x+\frac{\pi}{3})=cos3x\\ \Leftrightarrow ............... [/TEX]
[TEX]Dk: sin2x \not=0 \\ PT \Leftrightarrow 8sinx.sinxcosx=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow 4sin2xcosx=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow2(cosx-cos3x)=\sqrt{3}sinx+cosx\\ \Leftrightarrow cosx-\sqrt{3}sinx=2cos3x\\ \Leftrightarrow cos(x+\frac{\pi}{3})=cos3x\\ \Leftrightarrow ............... [/TEX]