Giair pt: sin^2x+tan^3x-\sqrt{3}sin3x-2\sqrt{3}tan3x+15/4=0
A angel_small 29 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giair pt: [TEX]sin^2x+tan^3x-\sqrt{3}sin3x-2\sqrt{3}tan3x+15/4=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giair pt: [TEX]sin^2x+tan^3x-\sqrt{3}sin3x-2\sqrt{3}tan3x+15/4=0[/TEX]
L lovelycat_handoi95 29 Tháng mười hai 2011 #2 Đk : [TEX] cos3x \not=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^23x-\sqrt{3}sin3x+\frac{3}{4}+tan^23x-2\sqrt{3}sin3x+3=0\\ \Leftrightarrow (sin3x-\frac{\sqrt{3}}{2})^2+(tan3x-\sqrt{3})^2=0 \\ \Leftrightarrow \left{sin3x-\frac{\sqrt{3}}{2}=0\\tan3x-\sqrt{3}=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\pi}{9}+k\frac{2\pi}{3} ; k \in Z[/TEX] Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2011
Đk : [TEX] cos3x \not=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^23x-\sqrt{3}sin3x+\frac{3}{4}+tan^23x-2\sqrt{3}sin3x+3=0\\ \Leftrightarrow (sin3x-\frac{\sqrt{3}}{2})^2+(tan3x-\sqrt{3})^2=0 \\ \Leftrightarrow \left{sin3x-\frac{\sqrt{3}}{2}=0\\tan3x-\sqrt{3}=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\pi}{9}+k\frac{2\pi}{3} ; k \in Z[/TEX]