[Toán 11] Lập số

T

tranthuha93

cho A :{1,2,3,4,5,6}tu` A co' the? lap dc bao nhieu so' co' 6 chu~ so' khac' nhau va` tinh' tong? cua? cac' so' nay`?????????????

lam` di nha cac' ban!
lap 6 chu so khac nhau thi de roi con tinh tong tui chua nghi ra
vay lam truoc nha
gia su so do co dang abcdef
a co 6 cach chon
ung voi moi cach chon a ta co 5 cach chon b
...............................a,b.........4....................c
..............................a,b,c........3..................d
..............................a,b,c,d........2...............e
..........................a,b,c,d,e.............1...........f
so cach chon so co 6 chu so khac nhau la 5!=120
 
T

thuylona

êy! bai` đo' ko phải như vậy đâu
cách # y...................................:khi (58)::khi (56):............

mới đươc 1 nửa thoy . chưa tính tổng ha~........................................................
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

cho A :{1,2,3,4,5,6}tu` A co' the? lap dc bao nhieu so' co' 6 chu~ so' khac' nhau va` tinh' tong? cua? cac' so' nay`?????????????

lam` di nha cac' ban!

(Gõ dấu em !)

Gọi số đó là [TEX]X = a1a2a3a4a5a6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] có [TEX]6!=720[/TEX] số được lập ra theo ycbt

Để tính tổng


Với mỗi số [TEX]X_1=123456[/TEX] thì luôn tồn tại số [TEX]X_2=654321[/TEX]

và tổng của nó là 777777

[TEX]\Rightarrow[/TEX] có [TEX]777777*\frac{720}{2}=279999720[/TEX].
 
Top Bottom