[Toán 11]lập số và tính tổng

T

thuylona

gọi số cần tìm có dạng abcd (a#0)
Mỗi số tương ứng với 1 hoán vị của 4 phần tử 1 2 3 4
==> số thoả mãn đề bài là 4!=24 số
Mỗi số có dạng abcd ghép với (5-a)(5-b)(5-c)(5-d) (chu' y' co' gạch ngang trên đầu nhaz') thành cặp số là tổng 5555
co' 24 số: 24:2=12 cặp
===>tổng của chúng là 12.5555=66660

mình giải thế ko bít đúng hay sai...............nhớ thank mình nhaz'.......................^^!
 
N

nguyennam1102

gọi số cần tìm có dạng abcd (a#0)
Mỗi số tương ứng với 1 hoán vị của 4 phần tử 1 2 3 4
==> số thoả mãn đề bài là 4!=24 số
Mỗi số có dạng abcd ghép với (5-a)(5-b)(5-c)(5-d) (chu' y' co' gạch ngang trên đầu nhaz') thành cặp số là tổng 5555
co' 24 số: 24:2=12 cặp
===>tổng của chúng là 12.5555=66660

mình giải thế ko bít đúng hay sai...............nhớ thank mình nhaz'.......................^^!
ban lam sai roi` so chẵn cơ mà ban làm thế thành ra cả số lẻ rồi
mỗi số tương ứng voi 1 hoán vị cua 4 phần tử 1 2 3 4
==> có 4!=24 nhưng chỉ bao gồm số lẻ nên chỉ có 12 so thỏa mãn
tổng của chúng là 31116.( minh không nhớ thầy giáo tính kiểu gì nữa thông cảm nha) nhưng mà kết quả đúng rồi đấy
nhớ thanks mình nha.
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

giai giup toi bai nay voi:
tu cac chu so 1,2,3,4 nguoi ta lap ra cac so chan gom 4 chu so. tinh tong cac so lap duoc?
gọi số cần tìm có dạng abcd
a có 4 cách chọn
b có 4 cách chọn
c có 4 cách chọn
d có 2 cách chọn (số chẵn)
=>có 4.4.4.2=128 số thoả mãn

lấy 1 số bất kì VD: 1342 thì luôn có 1 số tương ứng cộng lại 4213 để tổng bằng 5555
128 số chia làm 2 cặp mỗi cặp 64 số ,thì có 1 số cộng lại để tổng =5555
vậy tổng của 128 số đó là 5555.64=355520
 
G

giotbuonkhongten

lấy 1 số bất kì VD: 1342 thì luôn có 1 số tương ứng cộng lại 4213 để tổng bằng 5555
128 số chia làm 2 cặp mỗi cặp 64 số ,thì có 1 số cộng lại để tổng =5555
vậy tổng của 128 số đó là 5555.64=355520
Đã là số chẵn goy mà sao lại có 4213 nữa bạn................................
 
P

pig93

dáp án sai vì;ở đây ko phân biệt các số khác nhau đôi 1 mà
và số cuối là 2 /4nên tổng /số số tạo thành chẵn
 
Top Bottom