[Toán 11]làm giúp 1 bài tập về cấp số nhân

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này, không biết làm như nào/
mọi ng xem nha
đây là 1 bài cũng có trong SGK
[TEX](U_n): [/TEX] có[TEX]U_1=1; U_{n+1}= 5U_n +8[/TEX]
a. CMR: (Vn): [TEX]V_n= U_n +2[/TEX] là 1 cấp số nhân
tìm SHTQ của CSN đó
b. dựa vào kết quả phần a.
Tìm SHTQ của (Un)
thanks nhiêu
 
H

hoahuongduong93

àh.
làm đc bài này rồi.
post lên mọi ng cùng xem nha.
ta xét (Un).
có Vn= Un +2
\Rightarrow V1= Ú +2 =3 (2)
mà Vn= Un +2 \Leftrightarrow Un= Vn-2
thay vào (1) có [TEX]V_{n+1} -2= 5(V_n-2) +8[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]V_{n+1}= 5V_n[/TEX] (3)
từ (2),(3) \RightarrowVn: CSN với q=5
 
Top Bottom