[toán 11] kì vọng

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 hộp chứa by. hộp thứ nhất chứa 1 by đỏ ft 2 by xanh, hộp thứ2 chứa 2 by đỏ ft 1 by xanh.từ hộp thứ nhất lấy ngẫu nhin 2by.kí hịu x là số by đỏ lấy đc tù hộp thứ nhất .từ hộp thứ 2 lấy 1by. kí hịu y là tôg số by đỏ trog 3by đc lấy tù 2 họp.
a,,xác địh bảg phân phối của x?
b.tính kì vọng và phơng sai của x ?
c,lập bảng phân phối của y :M02:

Chú ý không viết tắt!
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

X nhận 2 giá trị 0 ; 1 .

[TEX]a) P(X=0)=\frac{C_2^2}{C_3^2}=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]P(X=1)=\frac{C_1^1.C_2^1}{C_3^2}=\frac{2}{3}[/TEX]

Lập được bảng phân phối của X :)

[TEX]b) E(X)=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]E(X^2)=\frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]V(X)=\frac{2}{3}-\frac{1}{9}=\frac{5}{9}[/TEX]

c) Kí hiệu Z là số quả đỏ trong 1 quả được lấy từ hộp thứ 2

Ta có : Y nhận 3 giá trị 0,1,2 ; Z nhận 2 giá trị 0,1 .

[TEX]P(Y=0)=P[(X=0) \bigcap (Z=0)][/TEX]

[TEX]=P(X=0).P(Z=0)=\frac{1}{3}.\frac{1}{3}=\frac{1}{9}[/TEX]

[TEX]P(Y=2)=P(X=1).P(Z=1)=\frac{2}{3}.\frac{2}{3}=\frac{4}{9}[/TEX]

[TEX]P(Y=1)=1-\frac{1}{9}-\frac{4}{9}=\frac{4}{9}[/TEX]

Lập được bảng phân phối của Y :x
 
Top Bottom