[Toán 11]Không gian

M

mtuananh1029

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm o , SA vuông góc với (ABCD) . H,I,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB,SC,SD . CMR :
a, BC vuông góc (SAB) , CD vuông góc (SAD) , BD vuông góc SC
b, AH vuông góc SC , AK vuông góc SC => AH,AK,AI đồng phẳng
c, HK vuông góc (SAC) , HK vuông góc AI
d, Xác định góc giữa SA và (AHK)

Em cảm ơn ạ !:)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm o , SA vuông góc với (ABCD) . H,I,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB,SC,SD . CMR :
a, BC vuông góc (SAB) , CD vuông góc (SAD) , BD vuông góc SC
b, AH vuông góc SC , AK vuông góc SC => AH,AK,AI đồng phẳng
c, HK vuông góc (SAC) , HK vuông góc AI
d, Xác định góc giữa SA và (AHK)

a) cm BC vuông với 2 cạnh của tg {SAB}=>đpcm, tương tự...

b)$AH\perp SB$ và $BC\to AH\perp SC$ tương tự $AK\perp SC$

$\to SC\perp (AHK) $ , $AI\perp SC\to$ đpcm

c)$\Delta{SAD}=\Delta{SAB}\to SK=SH \to \dfrac{SK}{SD}=\dfrac{SH}{SB}\to KH//DB$

$\to KH\perp (SAC)\to KH\perp AI$

d)Trong tg SAI ,kẽ đ.cao SJ thì $SJ\perp (AKH)\to$ góc cần tìm là SAJ
 
Top Bottom