[toán 11] không gian

T

t24495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB=BC=a,AD=2a,SA=2a và SA vuông góc với đáy.
a. chứng minh tam giác SDC vuông.
b. J,H lần lượt là h chiếu vuông góc của A lên SB, SC. chứng minh (ADH) vuông (SDC),(JAH) vuông (SBC).
c. xác định và tính góc giữa (SDC) và (ABCD).
d.Xác định và tính độ dài đường vuông góc chung của AD và SB, AB và SC.
Ai cho em cái sườn thôi, không cần chi tiết. Giúp em gấp với:(
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

a. Gọi M là hình chiếu của C lên AD thì M là trung điểm AD
Khi đó ta có 2MC = AD --> tam giác ACD vuông tại C
-> đpcm

b. Ta có
[TEX]{\{ {CD \perp SA} \\ {CD \perp AC}} \Rightarrow CD \perp AH[/TEX]
--> đpcm

[TEX]{\{ {BC \perp SA} \\ {BC \perp AB}} \Rightarrow (AJH) \perp (SBC)[/TEX]

c. Góc giữa 2 mp chính là góc [TEX]\hat{SCA}[/TEX]

d. AD vs SB là AJ
SC vs AB thì vầy
Gọi K là hình chiếu của A lên AM
--> AK là đoạn vgóc chung
 
Top Bottom