[Toán 11] Khoảng cách

N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a, góc giữa cạnh bên và mặt đáy bằng 60[TEX]^o[/TEX].M là trung điểm SC. Tính khoảng cách từ M đến (SAB)


Tự vẽ hình nhé bạn

gọi N là trung điểm BC

gọi O là tâm hình vuông

gọi I là trng điểm AB

Từ O kẻ OH vuông SI

(MNO) // (SAB) vậy d(M,(ASB)) = d(O,(SAB)

OH vuông SI

OH vuông AB ( AB vuông mp SIO)

[laTEX]OH = \frac{OI.OS}{\sqrt{OI^2+SO^2}} \\ \\ OI = \frac{a}{2} \\ \\ SO = \frac{a\sqrt{6}}{2}[/laTEX]

tự thay số
 
Top Bottom