[toán 11]khoang cach

S

snow95

bài này hình cậu tự vẽ nhé
ta có CD nằm trong mp (ACD')và BC' nằm trong mp(A'BC')
mà mp(ACD')//mp(A'BC') và CD' ,BC' chéo nhau nên khoảng cách giữa hai mp(ACD')và mp(A'BC') bằng khoảng cách giữa BC' và CD'
mặt khác B'Dcawts hai mp(ACD')và mp(A'BC') lần lượt tại G và G' và DG =GG'=G'B
mà DB là hình chiếu của DB' trên mp (ABCD) và AC vuông góc DB
nên theo định lí 3 đường vuông góc thì DB' vuông góc AC
tương tự DB' vuông góc với AD'
\Rightarrow vậy DB' vuông góc mp(ACD')
như vậy d(CD',BC')[TEX]=\frac{DB'}{3}=\frac{a\sqrt[]{3}}{3}[/TEX]
 
Top Bottom