[Toán 11]khoảng cách giữa 2 dg thảng chéo nhau

H

hanhtrinhkydieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là nửa lục giác đều ABCD , nội tiếp dường tròn đường kính AD= 2a và cạnh SA vuông góc với ( SABCD) , SA= căn 6
a, Tính khoảng cách từ A và B đến ( SCD)
b, Tính khoảng cách gữa 2 đường thẳng AD và SC
 
N

ngomaithuy93

Cho hình chóp SABCD có đáy là nửa lục giác đều ABCD , nội tiếp dường tròn đường kính AD= 2a và cạnh SA vuông góc với ( SABCD) , SA= căn 6
a, Tính khoảng cách từ A và B đến ( SCD)
b, Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AD và SC
hkg.bmp

a/[TEX]AC=a\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]SC=3a[/TEX]
[TEX] SD=a\sqrt{10}[/TEX]
[TEX]AC \perp CD \Rightarrow (SAC) \perp (SCD)[/TEX]
Dựng AH \perp SC \Rightarrow AH là k/c từ A đến (SCD)
[TEX]AH=a\sqrt{2}[/TEX]
[TEX](ABH)\bigcap_{}^{}(SCD)=GH[/TEX]
Dựng BK//AH, BK\bigcap_{}^{}GH=K \Rightarrow BK là k/c từ B đến (SCD)
[TEX]BK=\frac{AH}{2}=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
b/ AD//(SBC).......:)|
 
Top Bottom