B
blackzer0nb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1: cho pt ( ẩn x tham, số n nguyên dương):
[tex]x+2x^2+3x^3+...+nx^n-\frac{3}{4} =0 [/tex]
a,CMR với mỗi số nguyên dương n pt có 1 nguyệm duy nhất , kí hiệu nghiệm đó là [TEX]x_n[/TEX]
b, CMR [tex]\lim_{x_n} =\frac{1}{3} [/tex]
2: cho tập [tex]S_n={1;2;3;...;n}[/tex] với n là số nguyên dương lớn hơn 2 . có bn cách chia tập [tex]S_n[/tex] thành 3 tập con # rỗng ( hợp với nhau bằng [tex]S_n[/tex] và đôi một giao nhau bằng rỗng ) sao cho mỗi tập con k chứa 2 số nguyên liên tiếp ?
3: giải pt : [TEX]\sqrt{3x+3}-\sqrt{5-2x}-x^3+3x^2+10x-26=0[/TEX]
4:tính [TEX]lim \frac{\sqrt[3]{2n-n^3}-\sqrt{n^2+1}}{n(\sqrt{n+2}-\sqrt{n})}[/TEX]
5: cho 2 số thực dương a,b,c thoả mãn a+b+c=3 . CMR :
[TEX]\frac{a^2}{a+2b^2}+\frac{b^2}{b+2c^2}+\frac{c^2}{c+2a^2} \geq 1[/TEX]
bài 3 mình giải theo cách nhẩm nghiệm r phân tích thành nhân tử nhưng mà dài quá ai có cách nào hay thì up lên cho mình tham khảo vs
[tex]x+2x^2+3x^3+...+nx^n-\frac{3}{4} =0 [/tex]
a,CMR với mỗi số nguyên dương n pt có 1 nguyệm duy nhất , kí hiệu nghiệm đó là [TEX]x_n[/TEX]
b, CMR [tex]\lim_{x_n} =\frac{1}{3} [/tex]
2: cho tập [tex]S_n={1;2;3;...;n}[/tex] với n là số nguyên dương lớn hơn 2 . có bn cách chia tập [tex]S_n[/tex] thành 3 tập con # rỗng ( hợp với nhau bằng [tex]S_n[/tex] và đôi một giao nhau bằng rỗng ) sao cho mỗi tập con k chứa 2 số nguyên liên tiếp ?
3: giải pt : [TEX]\sqrt{3x+3}-\sqrt{5-2x}-x^3+3x^2+10x-26=0[/TEX]
4:tính [TEX]lim \frac{\sqrt[3]{2n-n^3}-\sqrt{n^2+1}}{n(\sqrt{n+2}-\sqrt{n})}[/TEX]
5: cho 2 số thực dương a,b,c thoả mãn a+b+c=3 . CMR :
[TEX]\frac{a^2}{a+2b^2}+\frac{b^2}{b+2c^2}+\frac{c^2}{c+2a^2} \geq 1[/TEX]
bài 3 mình giải theo cách nhẩm nghiệm r phân tích thành nhân tử nhưng mà dài quá ai có cách nào hay thì up lên cho mình tham khảo vs