[Toán 11]Khó nha cả nhà giúp tớ với

N

ngoctuan123

xét 6 TH
TH1:khoảng cách giữa mỗi người là 1-1-1 => có 4x4! cách
TH2:khoảng cách giữa mỗi người là 1-1-2 => có 9x4! cách
TH3:khoảng cách giữa mỗi người là 1-1-3 => có 6x4! cách
TH4:khoảng cách giữa mỗi người là 1-2-2 => có 6x4! cách
TH5:khoảng cách giữa mỗi người là 1-2-3 => có 6x4!cách
TH6:khoảng cách giữa mỗi người là 2-2-2 => có 1x4! cách
=>552960 cách
=>sác xuất cần tìm là 15,24%
 
H

hoangphe

xếp 10 ng vào 10 ghế có 9! cách

Giả sử 2 bạn gái là 1 người --->có 2 bạn gái ---> số cách xếp chỗ ngồi cho 2 bạn gái= [tex]A^2_4[/tex]=12

---> lúc này có 8 ng.

---> số cách xếp chỗ ngồi cho 8 ng là 7!

---> Có số cách xếp cho các bạn nữ ngồi cạnh nhau là 12.7!

---> ________________________0______________ 9!-12.7!

---> xác suất=83.33%
 
N

nguyendienbao

số cách xếp tuỳ ý là: 9!
số cách xếp để có ít nhất 2 bạn nữ ngồi gần nhau là:[TEX]C_4^2*8![/TEX]
do đó xác suất để có ít nhất 2 bạn nữ ngồi gần nhau là P=[TEX]C_4^2*8!/9![/TEX]
vậy xác suất để không có 2 bạn nư nào ngồi gần nhau là 1-p=1/3
 
N

noooo

a nay bai tren la tinh theo quy tc ban tron
cach lam nhu sau
chon 1 nhom vao vi tri o dinh (vip doa ><) rui sap xep cac ban khac vao cac vi tri con lai
 
Top Bottom