[Toán 11]Khó mà dễ

D

daica46

Lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau mà chữ số sau luôn lớn hơn chữ số đứng trước nó
cgọi số đó là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
có 5 cách chọn a[1...5]
có5 cách chon b[2..6]
5 cách chọn c[3...7]
5 cách chọn d[4...8]
5 cách chọn e[5...9]
qt nhân >>> có[TEX]5^5=3215[/TEX] số
thankz cho cái nha!!!!!!!!!11
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,xếp theo thứ tự tăng dần=>các số đc lựa chọn trong tập hợp
A={1,2,3..,9}
cứ 5 số trong A thành lập đc 1 số thoả mãn bài toán trên
=>có tổ hợp 5 của 9=126 số thoả mãn
 
H

hoahuongduong93

cgọi số đó là [TEX]\overline{abcde}[/TEX]
có 5 cách chọn a[1...5]
có5 cách chon b[2..6]
5 cách chọn c[3...7]
5 cách chọn d[4...8]
5 cách chọn e[5...9]
qt nhân >>> có[TEX]5^5=3215[/TEX] số
thankz cho cái nha!!!!!!!!!11

cáh này sai. hoàn toàn.
thử hỏi bạn ví dụ số thứ 1 bạn cho 4 trong số tập hợp đó. song rồi số thứ 2 chọn số 3 trong tập hợp bạn nêu \Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowsai yêu cầu của đề bài rồi còn j.
số mà có 5 chữ số, số sau hơn số trc, thì dãy số đó là các chữ số liên tiếp chứ
 
V

vuduc0166

Dễ dàng nhận ra các cs phải khác 0
cứ chọn 5 cs bất kì thi luôn lập dc 1 số như the
vay so so la [tex]C^5_9[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

:) theo tớ
gọi số đó là abcdef
với các số:1,2,3,4,5 ta chỉ có thể lập được duy nhất một số TM yêu cầu đề bài
tương tự với các số 2,3,4,5,6.....vì vậy có tổ hợp chập 5 của 9=126 số
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuanphan

sai hết thảy bài này biến tấu bài 69 SGK nâng cao hay bài 2.56 SBT nâng cao
đáp án là tổ hợp chập 5 của 9+tổ hợp chập 5 của 10
 
A

a_cow

cách này hơi ngu nhưng mà dễ hiểu với chắc là đúng...^^..coi thử nà:
gọi số cần tìm abcde
th1:a=1
b=2,3,4,5,6 tương ứng với
c=3,4,5,6,7 //
d=4,5,6,7,8
e=5,6,7,8,9 (vd:12345,13456,14567,15678,16789)=> có 5 số
th2: a=2
b,c,d,e=3,4,5,6//4,5,6,7//5,6,7,8//6,7,8,9 => có 4 số
th3:a=3
b,c,d,e=4,5,6,7//5,6,7,8//6,7,8,9 => có 3 số
th4:a=4
b,c,d,e=5,6,7,8//6,7,8,9 => có 2 số
th5:a=5
b,c,d,e=6,7,8,9 => có 1 số
=======>> vậy có 5.4.3.2.1=5!=120 số...................chắc là đúng roài
 
A

anhtuanphan

ồ bạn boon_angel_93 đúng rồi
mình chưa đọc kĩ đề
đề này chỉ có 1 nửa ý của bài 69 SGK nâng cao
thanks bạn 1 cái đền bù thiệt hại
 
Top Bottom