toán 11 khó ai giỏi giải giúp với

B

bobientinhyeu773

N

ngomaithuy93

Sửa giúp ban cái đề đã nào!:p
giải pt lượng giác :
1, 4[TEX]sin^2x+3\sqrt{3}sinxcosx+2cos^2=\frac{3+\sqrt{2}}{2}[/tex]
2, [tex]4\sqrt{3}sinxcosx+4cos^2x=2sin^2x+\frac{5}{2}[/tex]
3, [tex]2sinx+2\sqrt{3}cosx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/tex]
 
D

duonganh1012

Sửa giúp ban cái đề đã nào!:p
giải pt lượng giác :
1, 4[TEX]sin^2x+3\sqrt{3}sinxcosx+2cos^2=\frac{3+\sqrt{2}}{2}[/TEX] [TEX](1)[/TEX]
2, [tex]4\sqrt{3}sinxcosx+4cos^2x=2sin^2x+\frac{5}{2}[/tex] [TEX](2)[/TEX]
3, [tex]2sinx+2\sqrt{3}cosx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/tex]
Đây là phương trình cơ bản bậc 2 đối vơi [TEX]sin[/TEX] và [TEX]cos/TEX] mà câu 1;2 [COLOR=royalblue]phương pháp:[/COLOR] [COLOR=black]Xét [TEX]cosx=0[/TEX] không là nghiệm của phương trình![/COLOR]
Xet [TEX]cosx # 0[/TEX], chia hai vế của phương trình cho [TEX]cos^2x # 0[/TEX]
(1)\Leftrightarrow[TEX] 4tan^2x+3\sqrt{3}tanx+2=\frac{3+\sqrt{2}}{2}(1+tan^2x)[/TEX]
đến đây đễ rùi
 
D

duonganh1012

câu 3
nhân quy đồng rùi làm như 2 bài trước
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
0

0samabinladen

[tex]2sinx+2\sqrt{3}cosx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/tex]

[tex]dk: \left{\begin sinx \neq 0 \\ cosx \neq 0[/tex]

[tex]pt \leftrightarrow (2sinx-\frac{1}{sinx})+(2\sqrt{3}cosx-\frac{\sqrt{3}}{cosx})=0[/tex]

[tex]\leftrightarrow \frac{2sin^2x-1}{sinx}+\frac{\sqrt{3}(2cos^2x-1)}{cosx}=0[/tex]

[tex]\leftrightarrow \frac{-cos2x}{sinx}+\frac{\sqrt{3}cos2x}{cosx}=0[/tex]

[tex]\leftrightarrow \left[\begin cos2x=0 \\ \frac{\sqrt{3}}{cosx}-\frac{1}{sinx}=0[/tex]

[tex]\leftrightarrow \left[\begin cos2x=0 \\ sin(x-\frac{\pi}{3})=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom