[Toán 11]-Hướng dẫn mình làm bài này với

H

h_106

Last edited by a moderator:
L

lalastart

Bạn phải có giới hạn của chữ số chứ, chẳng hạn số tự nhiên có 3 chữ số hay đại loại như thế. Nếu đầu bài không giới hạn mình sẽ hiểu là tìm tất cả các số tự nhiên có 2 chũ số dến các số tự nhiên có 9 chữ số đấy.
Cái này dễ lắm , loại 0 ra khỏi vì số 0 là số nhỏ nhất và cũng không thể đứng đầu được.
Số tổ hợp các số = số các số mà chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng liền trước. VD 1 tổ hợp 1 số có 3 chữ số, các phần tử là {7; 5; 9} cũng chỉ có 1 cách sắp xếp theo đk của đề bài là số 579
Số có 2 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{2}[/TEX]
Số có 3 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{3}[/TEX]
Số có 4 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{4}[/TEX]
Số có 5 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{5}[/TEX]
Số có 6 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{6}[/TEX]
Số có 7 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{7}[/TEX]
Số có 8 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{8}[/TEX]
Số có 9 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{9}[/TEX]
rồi cộng các kết quả đó lại.
 
X

xilaxilo

Tìm tất cả các số tự nhiên sao cho trong mỗi số đó có chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng liền trước.
Bài này mình làm cứ rối mù lên. Các bạn giúp mình nha. Thanks :D

tìm tất cả các chữ số hay có tất cả bao nhiu số hả bạn? mà ko bit là số có mấy chữ số thì làm sao dc hả bạn
 
K

khanglinh

o-+\prod_{i=1}^{n}\sqrt[n]{A}\sum_{i=1}^k a_i^n\bigcup_{}^{}:)\{ABC}:rolleyes:o-+
Bạn phải có giới hạn của chữ số chứ, chẳng hạn số tự nhiên có 3 chữ số hay đại loại như thế. Nếu đầu bài không giới hạn mình sẽ hiểu là tìm tất cả các số tự nhiên số tự nhiên có 9 chữ số đấy.
Cái này dễ lắm , loại 0 ra khỏi vì số 0 là số nhỏ nhất và cũng không thể đứng đầu được.
Số tổ hợp các số = số các số mà chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng liền trước. VD 1 tổ hợp 1 số có 3 chữ số, các ph cũng chỉ :)|:Dcó 1 cách sắp xếp theo đk của đề bài là số 579
Số có 2 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{2}[/TEX]
Số có 3 chũ số[X]
Số có 4 chũ X]
SốTEX]
Số có 6 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{6}[/TEX]
Số có 7 chũ }[/TEX]
Số có 8 chũ số[TEX]{{C}_{9}}^{8}[(:|dsffffffffffffffffffffffffffff(:|(:|(:|/TEX] Số có_{9}}^{9}kết quả đó lại.[/QUOTE][/TEX]
 
P

pebang

khó wé nhỉ!!
mà bạn hok cho giới hạn bj nhju chữ số thj` làm đến bao nhju lâu mới hết đây!!
 
C

camdorac_likom

từ các phần từ {1,3,4,5,6} có thể lập dc bao nhiêu số có 3 chữ số mà chữ số đứng trước lớn hơn chữ số đứng sau
 
C

caothuyt2

từ 3 số cho trước ta chỉ có thể lập được một số có 3 chữ số mà chữ số đứng trước lớn hơn chữ số đứng sau vậy kết quả bài này chính là số cách chọn 3 số khác nhau từ 5 số trên:[tex]A_5^3=60[/tex]
đúng ko?
 
M

man_moila_daigia

từ các phần từ {1,3,4,5,6} có thể lập dc bao nhiêu số có 3 chữ số mà chữ số đứng trước lớn hơn chữ số đứng sau

[TEX][SIZE="2"][COLOR="Black"]Bạn để ý nhé Nếu bạn chọn 3 số bất kì trong 5 số đã cho thì sẽ luôn luôn chỉ lập được duy nhất 1 số thoả mãn yêu cầu bài toán VD:với 3 số 1;3;4 thì chỉ ;ạp được só 431 thôi ==========> có C_5^3=10 số[/COLOR][/SIZE][/TEX]
 
M

man_moila_daigia

trời ơi, mãi vẫn ko gõ được cái TEX quái quỷ này, mọi người thông cảm nhé
...............................huuuuuuuuuuuuuu..................................
 
Top Bottom