[Toán 11]huhu! giup em voi!

  • Thread starter a_little_demon
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,268

M

man_moila_daigia

bài này trong phần giới hạn có mà
0,(9)=9*[TEX]10^{-1}[/TEX]+9*[TEX]10^{-2}[/TEX]+...+ 9*[TEX]10^{-n}[/TEX]
Đến đó là bạn có thể làm được. Đây là tổng của cấp số nhân mà. Bạn có thể đọc thêm sách giáo khoa bài giới hạn vô cực
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_hj123

Dạng này đặc biệt đó'.Hay là bằng 1-1/10^n nào dó nhỉ? n dần đến dương vô cực+nên có giới hạn là 1 à?
 
T

thaison901

bài này làm theo ct của cấp số nhân lùi vô hạn là được thôi
ah` làm sao mà vẫn chưa có giấp báo của Hà Nội ams nhỉ chờ mỏi cả mắt@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
M

myb8bachdang

ah bai nay đặc biệt đó
tính theo cap số nhân lùi vô hạn
0,9999....=0+[TEX]\frac{9}{10}+\frac{9}{100}+...[/TEX]
=0+[TEX]\frac{9}{10}:(1-\frac{1}{10})=[/TEX]1(vô lí)
cách # nha 0,99999... [TEX]=\frac{1}{9}*9 [/TEX]chẳng bit co đung ko nua
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

Híc chắc đúng rồi, bài này mình làm lâu rồi mà
ah bai nay đặc biệt đó
tính theo cap số nhân lùi vô hạn
0,9999....=0+[TEX]\frac{9}{10}+\frac{9}{100}+... =0+\frac{9}{10}\1-frac{1}{10}[/tex]=1(vô lí)
cách # nha 0,99999... =[tex]\frac{1}{10}*9[/TEX] chẳng bit co đung ko nua
vẫn chưa biết đánh công thức à Mi, thui chị gọi mì là Mix nhá
 
T

trung0123

Câu này dùng tổng cấp số nhân lùi vô hạn
=========================================================================================
 
Top Bottom