L
ljnhchj_5v
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho phương trình: [TEX]x^4 - 2x - 2 = 0[/TEX]
Chứng minh phương trình có nghiệm [TEX]x_o[/TEX] thuộc (1;2) và [TEX]x_o > \sqrt[7]{16}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh phương trình sau luôn luôn có nghiệm với mọi m
a) [TEX]m.cos2x + cosx = 0[/TEX]
b) [TEX]m.(x - 1)^3.(x + 2) + 2x + 3 = 0[/TEX]
c) [TEX](1 - m^2).(x + 1)^3 + x^2 + x - 3 = 0[/TEX]
d) [TEX](m^2 + m + 1).x^4 + 2x - 2 = 0[/TEX]
Chứng minh phương trình có nghiệm [TEX]x_o[/TEX] thuộc (1;2) và [TEX]x_o > \sqrt[7]{16}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh phương trình sau luôn luôn có nghiệm với mọi m
a) [TEX]m.cos2x + cosx = 0[/TEX]
b) [TEX]m.(x - 1)^3.(x + 2) + 2x + 3 = 0[/TEX]
c) [TEX](1 - m^2).(x + 1)^3 + x^2 + x - 3 = 0[/TEX]
d) [TEX](m^2 + m + 1).x^4 + 2x - 2 = 0[/TEX]