[Toán 11]Hỏi nè!

M

maichoi3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tìm giới hạn
87b6314833a4be5818d2d378887ece8a.gif
, một học sinh đã lập luận qua các bước như sau:+ Bước 1: Ta có
18338ca321e9cc0735b4504bba2e249b.gif
+ Bước 2: Do đó
01045b3925a94fa26288c3cf469584f6.gif
+ Bước 3: Do
0761eeac79e257414b164dcb6a5e7937.gif
d9b2bf3c6a4ea59956e262eda04b2117.gif
nên
ba0e30e7a580f40d1e90253f707e3f81.gif
.Chọn các phương án sau:
  • Lập luận đúng
  • Sai từ bước 1
  • Sai từ bước 2
  • Sai từ bước 3
Bài này sai chỗ nào ha các bạn chỉ mình coi !
 
Last edited by a moderator:
B

belatdat_cute

sai từ bước 3!
ĐA là [TEX]+ \infty[/TEX] :D:D:D:p:p.............................................
 
B

boon_angel_93

Bài này sai chỗ nào ha các bạn chỉ mình coi!
:confused::):(:p;):D:eek::rolleyes::mad::cool::eek::)|:-SSo-+/:):)>-=((|-)@};-:-*b-:)|o=>@-)
ngay bước 1 oy
nhân biểu thức liên hợp
[TEX]\lim (\sqr{n^2-4n+6}-\sqr{n^2+4n}[/TEX]

[TEX]\lim \frac{-8n+6}{\sqr{n^2-4n+6}+\sqr{n^2+4n}[/TEX]

[TEX]\lim \frac{-8+\frac{6}{n}}{\sqr{1-\frac{4}{n}+\frac{6}{n^2}}+\sqr{1+\frac{4}{n}}}[/TEX]

[TEX]=\frac{-8}{1+1}[/TEX]

[TEX]=-4[/TEX]
 
N

ngoctuan123

Ở đây n-->+[tex] \infty[/tex]nên khai căn ko cần trj tuyệt đối đâu
Sai từ bước 3 vì đây là dạng vô định 0 x [tex] \infty[/tex]
 
K

keosuabeo_93

đây là dạng bài nhân liên hợp,đến hướng làm cũng sai thì chắc chắn sai từ bước 1.
 
N

nguyen9693

Bài này sai chỗ nào ha các bạn chỉ mình coi!
:confused::):(:p;):D:eek::rolleyes::mad::cool::eek::)|:-SSo-+/:):)>-=((|-)@};-:-*b-:)|o=>@-)

tính ra là như thế này :

lúc đầu ta thấy bài toán có dạng thì biến \infty - \infty lúc biến đổi thì không có vấn đề gì nhưng phần đó không cần thiết cho lắm vì nó lại đưa bài toán đến dạng vô định khác là 0.\infty nên kết luận luôn chỗ bước 3 là sai

VẬY THEO MÌNH LÀ BÀI ĐÓ SAI BƯỚC III

:cool::cool::cool::cool:
 
C

craz

chắc chắn sai ngay từ bước 1...bài toán nay` fãi nhân thêm 1 lượg liên hợp...ko thể đặt nhân tử chug như thế...vì nó mang dạg vô địh...cho nên pài nay` sai ngay từ bc' đầu tiên....
 
B

boon_angel_93

tính ra là như thế này :

lúc đầu ta thấy bài toán có dạng thì biến \infty - \infty lúc biến đổi thì không có vấn đề gì nhưng phần đó không cần thiết cho lắm vì nó lại đưa bài toán đến dạng vô định khác là 0.\infty nên kết luận luôn chỗ bước 3 là sai

VẬY THEO MÌNH LÀ BÀI ĐÓ SAI BƯỚC III

:cool::cool::cool::cool:
mấy bạn có nhầm không đấy đây là dạng vô định [TEX]0.+\infty[/TEX] vì thế không thể làm như thế dc phải nhân liên hợp
 
Top Bottom