[Toán 11]Hỏi bài

P

puu

[tex]cos x(cos x+2sin x) + 3sin x.\frac{\sqrt[]{2}+sin x}{cot 2x-cos 2x}=1[/tex]
giai:
\Leftrightarrow[TEX]cos^2x+2sinxcosx+3sinx.\frac{(\sqrt{2}+sinx)sin2x}{cos2x-sin2xcos2x}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx+3sinx.\frac{(\sqrt{2}+sinx)sin2x}{cos2x-sin2xcos2x}=1-cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx+3sinx.\frac{(\sqrt{2}+sinx)sin2x}{cos2x-sin2xcos2x}=sin^2x[/TEX]
đặt sinx làm nhân tử chung
mình mới hướng đến đây
ban giải tiếp
 
T

thienthan_love_fai

bai nay ban dau can giai nhu vay dau
bạn chỉ cần nhân bỏ ngoặc, rùi đặt đìu kiện, tiếp tục giải là ra mà, bạn làm như vậy dài dòng mà khó hỉu lắm
 
Top Bottom