[Toán 11] hoán vị- tổ hợp

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho các số 1,2,3,4,5 có thể lập bn số thỏa mãn:
a) số chẵn có 3 chữ số khác nhau
b)số có 3 chữ số khác nhau và không lớn hơn 345
c) số chẵn có 3 chữ số khác nhau và không lớn hơn 345

câu 2: xí nghiệp có 11 ng gồm 7 nam và 4 nữ. hỏi có bn cách chọn 3 lãnh đạo phải có ít nhất 1 nữ

câu 3: trên giá sách có 30 quyển có 27 quyển khác tác giả và 3 quyển cùng tác giả. hỏi có bn cách sắp sách cùng tác giả cạnh nhau
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 2. Kết quả chọn 3 lãnh đạo có ít nhất 1 nữ là
$C_{11}^3- C_7^3$
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

các số có hàng đơn vị la2=2!.2!
các số có hàng đơn vị la4=2!.2!
vậy tổng số chẳng là =2!.2!.2!.2!=16
b)với số 312 ta có 3! cách chọn
-------314,315,324,425, ta có 2!+2!+2!+2!
vậy ta có 14 cáh chọn
c) 452,514,512,432 có 1 cách chọn
134,132 có 2 cách chọn
cộng hết lại là ra>:)>:)>:)>:)>:)
 
Top Bottom