toán 11 hoán vị-tổ hợp-chỉnh hợp

M

mua_sao_bang_98

A={0,1,2,3,4,6,7,9}

Phân tích từ từ thì thế này nhé

với 2 số :
chắn + chẵn= chẵn(2+2=4)
chắn + lẻ = lẻ (2+3=5)
lẻ + lẻ = chẵn (vd 3+3=6)

Với 3 số:

chẵn + chẵn + chẵn = chẵn
chẵn + lẻ + lẻ = chẵn
lẻ + lẻ + lẻ = lẻ

Gọi số cần tìm là abc (gạch đầu) (a#0, a#b#c)

Vậy để a+b+c là một số chẵn và a#b#c thì 3 số đó đều phải chẵn hoặc 2 lẻ, 1 chẵn.

+ TH1: abc tất cả đều chẵn:
Có 3 cách chọn a, 2 cách chọn b, 1 cách chọn c => Có 3!=6 số
+ TH2: abc có 2 số lẻ và 1 số chẵn.
- a,b lẻ => có 4.3.4=48 số
- a,c lẻ => có 48 số
- bc lẻ => có 3.3.4=36 số

=> Có 6+48.2+36=... số
 
Top Bottom