[Toán 11] hoán vi - tổ hợp - chỉnh hợp

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
cho 6 số khác nhau và trong đó có 1 chữ số 0 . hỏi co' thể lập dk bao nhiu số có có 3 chữ số khác nhau
2
tìm hai số tự nhiên có tổng bằng 2001 . biết rằng giữa chúng có 100 số lẻ

giúp em với ( toán lớp 3 đó)
:p:p:p:p:p

cái tiêu đề bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
R

ranmorishinichi

1,
Gọi số đó có dạng abc (a,b,c thuộc Z+ )
=>a có 5 cách chọn.
b có 5 cách chọn.
c có 4 cách chọn.
=> Có : 5.5.4 = 100 ( số )
(Không biết đúng ko nữa :D )
 
L

lovelycat_handoi95

1. Gọi số tự nhiên đó là [tex] \overline{abc}[/tex] (a,b,c thuộc tập hợp 6 số tự nhiên đã cho )

[TEX]a \not =0 \Rightarrow a[/TEX] có 5 cách chọn
[TEX]b[/TEX] có 5 cách chọn
[TEX]c[/TEX] có 4 cách chọn

Vậy có [TEX]5.4.5 =100[/TEX] chữ số

2. Gọi 2 số tự nhiên đó là [TEX] a,b ( a>b )[/TEX]

hai số tự nhiên có tổng bằng [TEX]2001 \Rightarrow a+b= 2001 (1)[/TEX]

giữa chúng có 100 số lẻ hay 2 số cách nhau [TEX]199 \Rightarrow a-b= 199 (2) [/TEX]

[TEX]Tu (1), (2) \Rightarrow \left{a= 1100\\ b =901 [/TEX]
 
Top Bottom