[toán 11] Hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp

N

nhantd97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gieo đồng thơi 3 con xúc sắc. Hỏi có bao nhiêu khả năng xảy ra mà tổng số chấm trên mặt 3 con xúc sắc là 9.
2) Một đoàn tàu ố 4 toa đỗ ở sân ga. Có bốn hành khách bước lên tàu. Hỏi có bao nhiêu trương hợp mà toa có 3 người lên, toa có 1 người lên và hai toa còn lại không có ai lên?
 
P

pro0o

2) Một đoàn tàu ố 4 toa đỗ ở sân ga. Có bốn hành khách bước lên tàu. Hỏi có bao nhiêu trương hợp mà toa có 3 người lên, toa có 1 người lên và hai toa còn lại không có ai lên?


Giả sử có 4 hành khách là A, B, C, D
giả sử 4 hành khách A, B, C lên cùng 1 toa : có 4 cách
Hành khách D lên 1 toa: có 3 cách
=> có 12 cách
Làm tương tự cho tập 3 người :
{A, C, D} ; {B, C, D} ; {A; B; D}
Mỗi trường hợp có 12 cách
Vậy có 12. 4 = 48 trường hợp xảy ra.
 
T

trang_dh

1.tìm bộ (a,b,c) sao cho a+b+c=9 là:
(1,2,6)
(1,3,5)
(2,3,4)
(1,4,4)
(2,2,5)
(3,3,3)
hoán vị 3 phần tử cho ta tổng số bộ là:
6+6+6+3+3+1=25
 
Top Bottom