[Toán 11] Hoán vị - Chỉnh hợp - Tổ hợp

N

niemkieuloveahbu

Từ các số E={0, 1, 2, 3, 4, 5} lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 5 chử số khác nhau. Hỏi trong các số đó có bao nhiêu số có mặt chử số 0.

Giải giúp mình cái nha

Goi số cần lập là [TEX] \overline{abcde}[/TEX]
-Có 5 cách chọn a từ E\{0}
-Có [TEX]A^4_5[/TEX] cách chọn 4 chữ số còn lại
\Rightarrow Có [TEX]5.A^4_5=600[/TEX] số

Các số không có mặt chữ số 0: 5! cách lập
\Rightarrow Các số có mặt chữ số 0 là 600-5!=480(số)
 
A

anhsao_bang3142000

HÌNH NHƯ BÀI NÀY LÀ NHƯ VẬY THÌ PHẢI BẠN THỬ XEM SAO:
gọi abcde là 5 số tự nhiên khác nhau---->> tacó:
a có tất cả 5 cách chon/{o},
chọn bộ thứ tự(b,c,d,e)/{a} có ssó các chỉnh hợp chập 4 của 5
vậy ta có :5*ssó chỉnh hợp chập 4 của 5=600 cách
các mặt ko có chữ số 0 có 5!=120số
vậy có mặt số 0thì ta có:600-120=480số
hình như là vậy thì phải
 
Top Bottom