[Toán 11] Hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp

N

nuhoanglua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho A = {0,1,2,3,4,5,6,7}. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số phân biệt.
a) không chia hết cho 5.
b) số chẵn > 30000.
c) số lẻ < 50000.
2) Trong 1 lớp học có 7 học sinh giỏi gồm 3 nam, 4 nữ. Hỏi GVCN có bao nhiêu cách chọn 1 lớp trường & 1 lớp phó. Biết rằng: lớp trường và lớp phó phải khác phái.
 
D

duynhan1

1) Cho A = {0,1,2,3,4,5,6,7}. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số phân biệt.
a) không chia hết cho 5.
b) số chẵn > 30000.
c) số lẻ < 50000.
2) Trong 1 lớp học có 7 học sinh giỏi gồm 3 nam, 4 nữ. Hỏi GVCN có bao nhiêu cách chọn 1 lớp trường & 1 lớp phó. Biết rằng: lớp trường và lớp phó phải khác phái.

1) Chia TH từ từ là ra :D
2)Chọn ra 1 nam, 1 nữ rồi hoán vị :
[TEX]\huge C_3^1.C_4^1.2! [/TEX]
 
P

pntnt

2) Trong 1 lớp học có 7 học sinh giỏi gồm 3 nam, 4 nữ. Hỏi GVCN có bao nhiêu cách chọn 1 lớp trường & 1 lớp phó. Biết rằng: lớp trường và lớp phó phải khác phái.

Chọn lớp trưởng và lớp phó có tất cả: [TEX] A_7^2[/TEX] cách
TH: Chỉ có B : Có [TEX] A_3^2[/TEX] cách chọn
TH: Chỉ có G : Có [TEX] A_4^2[/TEX] cách chọn

Vậy chọn lớp trưởng và lớp phó khác phái có tất cả: [TEX] A_7^2-A_3^2-A_4^2 =24[/TEX] cách !

@ ôg Dn: :p
 
Top Bottom