[toan 11]hình

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chóp S.ABCD có ABCD là hinh vuông cạnh a SA=a[TEX]sqrt6 [/TEX]và[TEX] SA\perp {(ABCD)}[/TEX]
a ) M,N lần lượt thuộc SB,SD sao cho SM=SN .CMR[TEX] (AMN)\perp {(SAC)}[/TEX]
b) tính diện tích thiết diện cắt bởi (AMN) .biết ((AMN),(ABCD))=45
mọi ng giải giùm câu b cho mih nha
 
D

dark_gialai

Thiết diên cần tìm là tứ giác AMIN

Với [TEX]MN \perp AI[/TEX] với I là giao điểm của SC và AI

Xét tam giác SAO ta có Ạ là đường phân giác ( J là giao điểm của AI và SO)

=> [TEX]\frac{SJ}{JO} = \frac{SA}{AC} = \frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]

=> [TEX]\frac{MN}{BD} = \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]

=> [TEX]MN = \frac{\sqrt{6}}{3}a[/TEX]

=> S = [TEX]\frac{(MN . AI)}{2}[/TEX]
 
Top Bottom