[toán 11]]Hình

B

buihuukieu

L

lovelycat_handoi95



Gọi [TEX]O=Ac \bigcap_{}^{} BD[/TEX]

Xét (SAC)

gọi [TEX]I =AN\bigcap_{}^{}SO[/TEX]

[TEX]=> I \in AN\\I \in OS[/TEX]
mà [TEX]OS \in (SBD)[/TEX]

[TEX]=> I = AN \bigcap_{}^{} (SBD)[/TEX]

Xét (ABCD)

gọi[TEX] K= MC\bigcap_{}^{} BD[/TEX]

[TEX]=> K \in (SMC)[/TEX]
Xét (SMC)

gọi[TEX] MN \bigcap_{}^{} SK =J[/TEX]

mà [TEX]SK \in (SBD )[/TEX]
[TEX]=>J =MN \bigcap_{}^{} (SBD)[/TEX]

b,I là trọng tâm tam giác SAC
[TEX]=> \frac{IA}{IN}=\frac{2}{3}[/TEX]

c, ta có I,J,B cùng thuộc 2 mp((SBD) và (IMN)

=> I,J,B cùng thuộc giao tuến 2 mp

=.> I,J ,B thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom