H
hoanam5


Cho tứ diện ABCD với AB vuông góc với CD. Tam giác BCD vuông tại C có góc DBC bằng 30 độ. M là điểm di động trên cạch BD. ([TEX]\alpha[/TEX]) là mặt phẳng qua M song song với AB, CD.
a. ([TEX] \alpha[/TEX]) cắt tứ diện theo thiết diện là hình gì?
b. Giả sử AB=Cd=a, BM=x. tính diện tích của thiết diẹn theo a và x
c. Vãn lấy giá trị trong câu b. Xác định x để thiết diện có 2 đường chéo vuông góc.
a. ([TEX] \alpha[/TEX]) cắt tứ diện theo thiết diện là hình gì?
b. Giả sử AB=Cd=a, BM=x. tính diện tích của thiết diẹn theo a và x
c. Vãn lấy giá trị trong câu b. Xác định x để thiết diện có 2 đường chéo vuông góc.
Last edited by a moderator: