toan 11 hinh khong gian

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CHO TAM GIÁC ABC VUÔNG CÂN TẠI B .I LÀ TRUNG ĐIỂM CẠNH AC, AM LÀ ĐƯỜNG CAO CỦA SAC. TRÊN ĐƯỜNG THẲNG Ĩ VUÔNG GÓC VỚI mp ABC TẠI I,.XÁC ĐỊNH GÓC GIỮA SC VÀ mp AMC.
2.CHO H.CHÓP S.ABCD ĐÁY LÀ HÌNH VUÔNG CẠNH A, SB VUÔNG GÓC VỚI mp ĐÁY, SB=A.
A. I LÀ TĐ CỦA SC. CM;mp BID VUÔNG GÓC VS mp SCD
B. TÍNH KHOẢNG CÁCH AB VÀ SC.
C. TÍNH GÓC CỦA mp SAD VÀ mp scd.
 
N

nguyenbahiep1

2.CHO H.CHÓP S.ABCD ĐÁY LÀ HÌNH VUÔNG CẠNH A, SB VUÔNG GÓC VỚI mp ĐÁY, SB=A.
A. I LÀ TĐ CỦA SC. CM;mp BID VUÔNG GÓC VS mp SCD
B. TÍNH KHOẢNG CÁCH AB VÀ SC.
C. TÍNH GÓC CỦA mp SAD VÀ mp scd.


câu a

BI vuông SC ( tam giác SBC cân tại B )

DC vuông (SBC) nên DC vuông BI

vậy BI vuông (SDC) mà BI thuộc (BID) nên (BID) vuông (SCD)

câu b

BI là đoạn vuông góc chung của AB và SC nên $d(AB,SC) = BI = \frac{a\sqrt{2}}{2}$

câu c

gọi O là tâm hình vuông, kẻ OH vuông SD

góc cần tìm là góc giữa (HA ,HC)

tính góc DHC = 120 nên góc cần tìm là góc 60
 
Q

quangsigtvt

bạn giúp mình bài này với

f(x)=-x^2+2m+1)x-3m-1=0, tìm m f(x)<0. với mọi x<0
 
Top Bottom