[Toán 11] Hình không gian

M

mjntimban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD. Gọi I và J lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên BD lấy K sao cho K = 2 KD.
a, TÌm giao điểm E của CD và (IJK). Chứng minh DE = DC
b ,TÌm giao điểm F của AD và (IJK). Chứng minh Fa = 2FD
c, Chứng minh FK//IJ
d, Gọi M và N là 2 điểm bất kỳ lần lượt nằm trên 2 cạnh AB và CD. Tìm giao điểm của MN và (IJK)
ლ(ಠ_ಠლ)
 
N

nguyenbahiep1

Cho tứ diện ABCD. Gọi I và J lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên BD lấy K sao cho BK = 2 KD.
a, TÌm giao điểm E của CD và (IJK). Chứng minh DE = DC

cho CD giao JK tại E

nhận thấy K là trong tâm tam giác ACE , vì K thuộc trung tuyến JE , 2KD = KB

nên D là trung điểm CE hay CE = DC
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Cho tứ diện ABCD. Gọi I và J lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên BD lấy K sao cho K = 2 KD.
a, TÌm giao điểm E của CD và (IJK). Chứng minh DE = DC
b ,TÌm giao điểm F của AD và (IJK). Chứng minh Fa = 2FD
c, Chứng minh FK//IJ
d, Gọi M và N là 2 điểm bất kỳ lần lượt nằm trên 2 cạnh AB và CD. Tìm giao điểm của MN và (IJK)
ლ(ಠ_ಠლ)
374522_262564703866868_1412666472_n.jpg

a, Kéo dài JK cắt với CD tại E. Xét tam giác BCE nhận thấy K là trọng tâm nên BD là trung tuyến => D là trung điểm của CE
b, IE giao với AD tại F. Xét tam giác ACE có: EI và AD là đường trung tuyến nên F là trọng tâm của tam giác nên FA=2FD
c, Vì FA=2FD , KB=2KD => FK//AB mà IJ//AB => FK//IJ
 
Top Bottom