[toán 11] hình không gian

K

k41a1

T

truongtamphong1217

cau tra loi

MINH GIAI CHO BAN 1 DOAN NHA CON PHAN SAU DE BAN TU LAM
a) cm A'C vuong goc voi mp (AMN)
ta co AA' vuong goc BC (vi AA' vuong goc (ABC) )
lai co AB vuong goc BC
suy ra (AA'B'B) vuong goc BC
suy ra AN vuong goc BC
mat khac AN vuong goc A'B (gt)
suy ra AN vuong goc (A'BC)
suy ra AN vuong goc A'C
mat khac AM vuong goc A'C
suy ra (AMN) vuong goc A'C
 
N

nangbanmai360

b, goc BA'A = goc BAN
AN= AB/ cosBAN = AB/ cos BA'A = [TEX]\frac{a\sqrt{h^2 +a^2}}{h}[/TEX]
BN= AB.tanBAN =[TEX]\frac{a^2}{h}[/TEX]
CM= AC tanMAC= [TEX]\frac{5a^2}{h}[/TEX]
Từ N kẻ NN1 vuong CC'
\Rightarrow MN^2 = NN1^2 + /CM- BN/^2 ( trị tuyệt đối)
\Rightarrow MN= [TEX]\frac{2a\sqrt{h^2+a^2}}{h}[/TEX]
AM=[TEX]\frac{a\sqrt{5h^2 +25a^2}}{h}[/TEX]
Dùng công thức hê rông để tính diện tich tam giác khi biết ba cạnh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom