[toán 11] Hình không gian

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với

picture.php
 
M

maxqn

Cái này nên thêm là (SAB) vuông góc vs đáy nữa :)

1. $\Delta{SAB}$ đều và nằm trong mp vgóc vs đáy nên suy ra đpcm
2.
$ABCD$ là hình vuông nên $AC \perp BD // HK \Rightarrow AC \perp HK \Rightarrow AC \perp (SHK) \Rightarrow AC \perp SK$

Xét hình vuông $ABCD$:
CMđc $\Delta{AHD} = \Delta{DKC}$ suy ra được $DH \perp CK \Rightarrow CK \perp (SHD) \Rightarrow CK \perp SD$
 
H

hothithuyduong

Cái này nên thêm là (SAB) vuông góc vs đáy nữa :)

1. $\Delta{SAB}$ đều và nằm trong mp vgóc vs đáy nên suy ra đpcm

2.
$ABCD$ là hình vuông nên $AC \perp BD // HK \Rightarrow AC \perp HK \Rightarrow AC \perp (SHK) \Rightarrow AC \perp SK$

Xét hình vuông $ABCD$:

CMđc $\Delta{AHD} = \Delta{DKC}$ suy ra được $DH \perp CK \Rightarrow CK \perp (SHD) \Rightarrow CK \perp SD$


Đề là vậy sao mà thêm được (SAB) vuông góc vs đáy


Ta có: [TEX]\Delta SAB[/TEX] đều [TEX]\rightarrow SB = a[/TEX]

Xét[TEX]\Delta SBC[/TEX] có: [TEX]SB^2 + BC^2 = SC^2 \rightarrow \Delta SBC[/TEX] vuông tại B [TEX]\rightarrow BC \perp SB (1)[/TEX]

mà [TEX]BC \perp AB (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) [TEX]\rightarrow BC \perp (SAB) \rightarrow BC \perp SH (3)[/TEX]

[TEX]\Delta SAB [/TEX] đều [TEX]\rightarrow SH \perp AB (4)[/TEX]

Từ (3) và (4) [TEX]\rightarrow SH \perp (ABCD)[/TEX]

b, Có: [TEX]KH // BD; BD \perp AC \rightarrow KH \perp AC[/TEX]

lại có: [TEX]SH \perp (ABCD) \rightarrow SH \perp AC[/TEX]

[TEX]\rightarrow AC \perp (SHK) \rightarrow AC \perp SK[/TEX]

Có: [TEX]DH \perp CK[/TEX](tính chất hình vuông)

[TEX]SH \perp CK[/TEX]

[TEX]\rightarrow CK \perp (SDH) \rightarrow CK \perp SD[/TEX]

 
Top Bottom