T
takyagen_san
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho hình chóp tứ giác đều SABCD có đáy là hình vuông cạnh a.Gọi E là điểm đối xứng của D qua trung điểm SA, M là trung điểm của AE, N là trung điểm của BC .Chứng minh MN vuông góc BD và tính theo a khoảng cách giữa 2 đường thẳng MN và AC.
2)cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AB=a , AC=2a , AA' = 2a[TEX]\sqrt{5}[/TEX] và góc BAC = 120o . Gọi M là trung điểm cạnh CC' . Chứng minh MB vuông góc MA' và tính d(A,(A'BM))
3)cho hình chóp SABC có góc giữa (SBC) và (ABC) là 60o. ABC và SBC là các tam giác đều cạnh a . tính theo a khoảng cách từ B đến (SAC).
4)cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm O , SA vuông đáy. Cho AB=a , SA =a [/TEX]\sqrt{2}[/TEX]. Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của A trên SB , SD . chứng minh SC vuông góc (AHK) và tính thể tích khối chóp OAHK.
5)cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông . AB=AC=a , AA' = a [TEX]\sqrt{2}[/TEX] . gọi M ,N lần lượt là trung điểm của AA' , BC' . chứng minh MN là đường vuông góc của AA' và BC'. tính thể tích khối chóp MA,BC'.
Làm chi tiết giúp mình , thank nhiều !!!!
2)cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AB=a , AC=2a , AA' = 2a[TEX]\sqrt{5}[/TEX] và góc BAC = 120o . Gọi M là trung điểm cạnh CC' . Chứng minh MB vuông góc MA' và tính d(A,(A'BM))
3)cho hình chóp SABC có góc giữa (SBC) và (ABC) là 60o. ABC và SBC là các tam giác đều cạnh a . tính theo a khoảng cách từ B đến (SAC).
4)cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm O , SA vuông đáy. Cho AB=a , SA =a [/TEX]\sqrt{2}[/TEX]. Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của A trên SB , SD . chứng minh SC vuông góc (AHK) và tính thể tích khối chóp OAHK.
5)cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông . AB=AC=a , AA' = a [TEX]\sqrt{2}[/TEX] . gọi M ,N lần lượt là trung điểm của AA' , BC' . chứng minh MN là đường vuông góc của AA' và BC'. tính thể tích khối chóp MA,BC'.
Làm chi tiết giúp mình , thank nhiều !!!!
Last edited by a moderator: