[toán 11] hình không gian

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chóp S.ABCD có ABCD là hinh vuông cạnh a ,SA vuông góc (ABCD),M,N chuyển động trên các đoạn BC,CD
đặt x=BM ; y= DN
tìm hệ thức liên hệ giữa x,y để
a) (SAM) vuông góc (SMN)
b) ((SAM),(SAN))=30
mọi người ơi giải giup mih cái mih đang cần gấp ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

chóp S.ABCD có ABCD là hinh vuông cạnh a ,SA vuông góc (ABCD),M,N chuyển động trên các đoạn BC,CD
đặt x=BM ; y= DN
tìm hệ thức liên hệ giữa x,y để
a) (SAM) vuông góc (SMN)
b) ((SAM),(SAN))=30
mọi người ơi giải giup mih cái mih đang cần gấp ^^
a) [TEX]vi MN \perp SA[/TEX]


=> để [TEX](SAM) \perp ( SMN)[/TEX]


[TEX]thi MN \perp AM[/TEX]


[TEX]AM^2 = a^2 +x^2[/TEX]


[TEX]AN^2 = a^2 + y^2[/TEX]


[TEX]NM = (a -x )^2 +(a - y )^2[/TEX]


[TEX]AN^2 = MN^2 + AM^2 [/TEX]


[TEX]<=> a^2 + y^2 = a^2 - 2ay + y^2 +x^2 -2ax + a^2 + a^2 +x^2[/TEX]


[TEX]<=>a^2 + x^2 -ax - ay[/TEX]


[TEX]y = \frac{a^2 + x^2 -ax}{a}[/TEX]
 
Top Bottom