[Toán 11] Hình không gian

B

buihuukieu

N

niemkieuloveahbu

Giải bài,lát chèn hình nhé.
sieuthiNHANH2011111631946mjexzwyyn2593766_1.jpeg

Xét (ABCD),MN//CD
Áp dụng định lí talet
[TEX]\frac{MA}{AD}=\frac{NI}{IC}=\frac{1}{3}[/TEX]
Xét (SAB),G là trọng tâm tam giác [TEX]\Rightarrow \frac{IG}{IS} =\frac{1}{3}=\frac{NI}{IC}[/TEX]
Theo Talet đảo[TEX] \Rightarrow NG//SC \subset (SCD) \Rightarrow NG//(SCD)[/TEX]

b/Xét (MNG) và (SCD)có:
[TEX]MN//CD(gt)[/TEX]
[TEX]NG//SC(cmt)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (MNG) // (SCD)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MG//(SCD)[/TEX]

:D:D OK nhé

Tình hình là upanh.com không vào được nên load tạm vậy,:))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom