[toán 11]Hình không gian

T

thuypro94

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Dựng và tính đoạn vuông góc chung của AC và DC'

Mọi người giải hộ mình với =(( cảm ơn nhé !

Cậu vẽ hình nhé :)!

DC' // AB' \Rightarrow DC' // mp (AB'C)
\Rightarrow Dựng hình chiếu của DC' lên mp (AB'C)
\Rightarrow Dựng hình chiếu của D lên mp (AB'C)
Ta có : AC vuông mp(BB'D'D)
\Rightarrow hình chiếu của D lên mp (AB'C) chính là hình chiếu của D lên B'O
Với O =BD\bigcap_{}^{} AC , B'O là giao tuyến của (AB'C) & (BB'D'D)
\RightarrowKẻ HQ // DC' ( Q thuộc AC )

Từ Q kẻ QK // HD ( K thuộc C' D )

\Rightarrow đoạn vuông góc chung của AC và DC' là QK

Còn tính toán cậu đưa về trong tam giác OHD .

Lưu ý : H nằm ngoài đoạn OB'
 
Last edited by a moderator:
2

260694

Cam on ban! Nhung lam phien ban vi minh van chua tinh duoc do dai OH. Ban co the giai thich them khong. Cam on ban!
 
T

thuypro94

Cậu tính [TEX]S_ {B'OD}[/TEX] (biết các cạnh rồi mà )

\RightarrowOK = DH = [TEX]\frac {2.S_ {B'OD}}{B'O}[/TEX]

Đó chỉ là 1 cách thôi! Cậu xem có giải được không?
 
Top Bottom