[Toán 11] Hình không gian

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O cạnh bên tạo với đáy 1 góc 600 .
a) Chứng minh: SO vuông (ABCD). Tính độ dài khoảng cạnh bên của hình chóp
b) Tính tan của góc của mặt bên và mặt đáy của hình chóp.
 
N

nhocngo976

Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O cạnh bên tạo với đáy 1 góc 600 .
a) Chứng minh: SO vuông (ABCD). Tính độ dài khoảng cạnh bên của hình chóp
b) Tính tan của góc của mặt bên và mặt đáy của hình chóp.


a, [TEX]SA=SC---> SO \bot AC, SB=CD---> SO \bot BD -------> SO \bot (ABCD)[/TEX]

[TEX]SA=SB=SC=SD=AC=BD \sqrt{2}a[/TEX]

b, kẻ[TEX] OK \bot AB ( K \in AB)---> K \ trung \ diem \ AB[/TEX]\Rightarrow[TEX]\widehat{SKO }= \widehat{(mat \ ben \ ; day )}[/TEX]

[TEX]SK = \sqrt{SA^2-AK^2}=...[/TEX]

[TEX]OK =\frac{a}{2}[/TEX]

----> [TEX]cos \widehat{SKO}= \frac{OK}{SK}=..[/TEX]
 
Top Bottom