[Toán 11] Hình không gian

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trùi ui, nhìn mấy cái hình không gian là hoa hết mắt lun, cứu mình với:
1.cho hình chóp SABCD, lấy M,N,P lần lượt là các điểm thuộc các đoạn SA, AB,BC sao cho chúng không trùng với trung điểm của các đoạn thẳng ấy. Tìm giao điểm của mặt phẳng MNP với cạnh của hình chóp, nếu có.
2.cho tứ diện SABC,gọi D,E lần lượt là trung điểm AC, BC và G là trọng tâm của tam giác ABC. Mặt phẳng alpha qua AC cắt SE, SB lần lượt tại M,N. GỌi beta là mp qua BC cắt SD,SA lần lượt tại B, Q.
a.GỌi I là giao điểm của AM với DN, J là giao điểm BD và EQ. Cmr:S,I,J,G thẳng hàng.
b.Giả sử AN giao DM tại K, BQgiao ED tại L. Cmr:3 điểm S,K,L thẳng hàng
 
B

baoando

1, MN\bigcap_{}^{} SB =I, IP\bigcap_{}^{} SC=K, PN\bigcap_{}^{} AD =E, EM\bigcap_{}^{} SD=L. thiết diện là MNPKL
2,Bài 2, bạn có chắc là viết đúng đề không, mà với kiểu CM mấy điểm thẳng hàng thì bạn c­u chỉ ra chúng cùng thuoc 1 giao tuyến của 2 mp nào đó là được
bạn chắc là mp beta cắt SD, SA tại B, Q ch­u
phần a, nếu mình đoán ko lầm thì nó là giao tuyến của (SBD) và (SAE)
 
Top Bottom