P
phatthientai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp $S.ABCD$ đáy là nửa lục giác đều ABCD với $BC=2a$, $AB=AD=CD=a$ . Mặt bên $SBC$ là tam giác đều. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Cho biết SD vuông góc AC.
a)Tính SD
b) $\alpha $ là mặt phẳng qua M trên cạnh BD và song song với $SD$ và AC. Xác định thiết diện của hình chóp $S.BCD$ với mặt phẳng $\alpha $ . Phân biệt 2trường hợp
c)Tình diện tích của thiết diện theo a và x với $BM=x\sqrt{3}$. Định x để diện tích đó lớn nhất
a)Tính SD
b) $\alpha $ là mặt phẳng qua M trên cạnh BD và song song với $SD$ và AC. Xác định thiết diện của hình chóp $S.BCD$ với mặt phẳng $\alpha $ . Phân biệt 2trường hợp
c)Tình diện tích của thiết diện theo a và x với $BM=x\sqrt{3}$. Định x để diện tích đó lớn nhất