Toán 11: Hình không gian ... tìm giao tuyến

O

onefirefly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs mình đang rất cần ... tks trước :)

d33d21d20bd25aa9b772de271c41f882_49686194.1.jpg


Cho hình Chóp S.ABC :
P thuộc SAC
N thuộc ABC
M thuộc SBC

Tìm giao tuyến của (PMN) VS (SBC).
 
V

vipsa2000

gọi E là giao điểm SM với BC , F là giao điểm Sp với AC , trong mp (SFE) , PM cắt FE tại I, mà MP thuộc (MNP) , FE thuộc (ABC) => I thuộc (MNP) giao ( ABC) , lại có N thuộc giao điểm (ABC) và (MNP) =) NI là giao tuyến (MNP) và (ABC). NI cắt BC tại H mà NI thuộc (MNP) và BC thuộc SBC => H thuộc giao tuyến 2 mp (SBC) và (MNP) , M cũng thuộc giao tuyến => MI là giao tuyến cần tìm
 
E

emilu

Mình có bài này muốn hỏi:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, gọiM, N lần lượt là trung điểm của SB, SD.
a) Tìm giao điểm J của MN với mặt phẳng SAB và Giao điểm K của SC với mặt phẳng AMN
b) Tìm giao tuyến của AMN và ABCD
Cảm ơn mn nhiều>< ==
 
N

nguyenbahiep1

Mình có bài này muốn hỏi:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, gọiM, N lần lượt là trung điểm của SB, SD.
a) Tìm giao điểm J của MN với mặt phẳng SAB và Giao điểm K của SC với mặt phẳng AMN
b) Tìm giao tuyến của AMN và ABCD
Cảm ơn mn nhiều>< ==

chép sai đề rồi em

M đã thuộc SB rồi thì giao của MN và SAB chính là M ko thể là J
 
C

conlokmaudakam96

bạn tự vẽ hình nha
* gọi I = AC\bigcap_{}^{}BD
ta có ( SAC) \bigcap_{}^{} ( SBD) tại SI
mà MN thuộc ( SBD) => MN \bigcap_{}^{} ( SAC) = MN \bigcap_{}^{} SI = j
<=> J = MN \bigcap_{}^{} SI
* ta có ( SAC) \bigcap_{}^{} ( AMN) = AJ
vì SC thuộc (SAC) => SC \bigcap_{}^{} ( AMN ) = SC \bigcap_{}^{} AJ
<=> K = SC \bigcap_{}^{} AJ
 
C

conlokmaudakam96

câuB : tìm giao tuyến (AMN) và (ABCD)
xét tam giác SBD có MN là đường trung bình trong tam giác => MN // BD
ta có : ( AMN ) giao (ABCD) tại A => giao tuyến (AMN ) và (ABCD) là đường thẳng // với MN và BD và cắt BC , AD lần lượt tại P, Q => giao tuyến 2 mp là QP
 
E

emilu

:)conlokmaudakam96 cho mình hỏi chút, câu a thì mình làm được nhưng câu b mình vẫn chưa hiểu lắm, có lẽ là do mình chưa học phần quan hệ song song?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom