[Toán 11] Hình không gian khó

C

congdc

Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Hình như thiếu giả thiết phải không bạn!
Nếu chỉ cho SA = SB = SD thì hình chiếu của S lên mặt đáy là tâm của tam giác đều ABD. S vẫn di động thì M cũng di động. Làm sao mà xác định tâm và bán kính được???
 
C

congdc

Bài hình không gian khó?

Vâng, đúng rồi. còn thêm 1 giả thiết nữa mà e quên cho vào đố là tâm giác SAC vuông tại S.
Chuẩn đây ah " Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi canh bằng a, góc BAD bằng 60 độ, SA =SB = SD, tam giác SAC vuông tại S, M là trung điểm của SC. Tính thể tích khối chóp SABCD và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp khối tứ diện SBMD theo a"
Anh hướng dẫn e cách tìm với nhé
 
Top Bottom