[toán 11] hình không gian khó

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
H

hoi_a5_1995

a)
----[TEX]SI = \frac{a.\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]ỊJ = a[/TEX]
[TEX]SJ = \frac{a}{2}[/TEX]
----[TEX]SI \perp AB [/TEX]
AB //CD
=> [TEX]SI \perp CD[/TEX]
mà [TEX]\delta[/TEX]SIJ vuông tại S
=>[TEX]SI \perp SJ[/TEX]
=> [TEX]SI \perp ( SCD)[/TEX]
tương tự SJ ..................
b)
[TEX]CD \perp IJ[/TEX]
[TEX]CD \perp SI[/TEX]
=>[TEX]CD \perp SH[/TEX]
mà [TEX]SH \perp IJ[/TEX]
=> [TEX]SH \perp (ABCD)[/TEX]
=> [TEX]SH \perp AC[/TEX]
SH tự tính ( đường cao tam giác SIJ)
c)M thuộc BD .............:-SS:-SSb-(
 
T

thien_nga_1995

Ta có: [TEX]SH \perp\ (ABCD)[/TEX] (c/m trên).


\Rightarrow SH [TEX]\perp\ BD[/TEX]

mà BD [TEX]\perp\[/TEX] AC (do ABCD là hình vuông)

\RightarrowBD [TEX]\perp\[/TEX] (SAC)

\Rightarrow BD [TEX]\perp\[/TEX] SA

Vậy, M có thể thuộc mọi điểm trên BD sao??????????? VÔ LÝ NHỈ???:-SSb-(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom