[toán 11] Hình không gian khó

L

lycon

Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

cho hinh chop SABCD có đáy là hình chữ nhật AB=a BC=2a các cạnh bên của hình chóp bằng nhau =acăn2 M là trung điểm của AB N là trung điểm của CD K thuộc AD sao cho KA=a/3 tìm khoảng cách MN và SK theo a


Cậu tự vé hình nhé
từ hình vé ta thấy d(Mn,SK)=d(MN,(SAD)) =d(O,SAD)
kẻ OH vuông góc vs CD
dễ dàng => SH vuông gó vs CD
từ O hạ OK' vs K' là hình chiếu của O trên (SAD)
=> d(MN , SK) = OK' ra kq hok đk đẹp lắm căn 95 /20

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom