[Toán 11] Hình không gian khó

B

buimai_bautroimouoc

em con bai nay, ai do giup em voi, thank you!

cho lang tru tam giac deu ABC.A'B'C' . Goi O, O' lan luot la trong tam tam giac ABC va A'B'C'. Goi P thuoc OO' sao cho O'P/OO'=1/6. Goi M,N tuong ung la trung diem cua A'B' va BC
a, dung thuiet dien do mat phang (MNP) cat lang tru
b, Tim ti so 2 phan the tich do mat phang (MNP) chia khoi lang tru:p
 
D

duynhan1

cho lang tru tam giac deu ABC.A'B'C' . Goi O, O' lan luot la trong tam tam giac ABC va A'B'C'. Goi P thuoc OO' sao cho O'P/OO'=1/6. Goi M,N tuong ung la trung diem cua A'B' va BC
a, dung thuiet dien do mat phang (MNP) cat lang tru
b, Tim ti so 2 phan the tich do mat phang (MNP) chia khoi lang tru:p

PVC0.15708637.B2.png

a)
Do [TEX]OC//O'C' \Rightarrow OC,O'C' \subset(OCC'O') [/TEX]

[TEX]M \in O'C' \subset (OCC'O') \Rightarrow M \in (OCC'O') [/TEX]

[TEX]P \in OC \subset(OCC'O') \Rightarrow P \in (OCC'O') [/TEX]

[TEX]\Rightarrow MP \subset (OCC'O') [/TEX]
[TEX]MP \bigcap CC' = Q[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (MNP) \bigcap(BB'C'C) = NQ[/TEX]

Chứng minh tương tự [TEX]NP \subset (AOO'A') [/TEX]

[TEX]NP \bigcap A'O' = K [/TEX]

[TEX]MK \bigcap A'C' = S [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{ (MNP) \bigcap (A'B'C') = MS \\ MK \bigcap (ACC'A') = QS [/TEX]

[TEX]\left{ MS // (ABC) \\ MS \subset (MNP) \\(MNP) \bigcap (ABC) = Nx \Rightarrow Nx // MS[/TEX]
[TEX]Nx \bigcap AB = T [/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] Thiết diện của[TEX] (MNP)[/TEX] với lăng trụ[TEX] ABC.A'B'C'[/TEX] là đa giác[TEX] MSQNT[/TEX]

Câu b chưa nghĩ ra :)
 
C

cori

anh admin ơi!!!!!giúp em với!!!!!!!!!khi viết những câu nói châm nghôn của mình trên bài viết thì em ko thể cho cỡ chữ nó to hơn mà chỉ cho được màu!!!tại trên thanh công cụ ko có phần cho cỡ chữ!!!!!!!
VD: me - me ( em ko thể cho to đuợc chữ đó)
hãy giúp em nha!!!!!!
 
Top Bottom