[toán 11] hình không gian + dãy số

W

winkyc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SD, D thuôc SC sao cho SP = 2 PC

a) Tìm giao điểm Q của SB và (MNP). Tính SB/SQ

b) Tìm thiết diện của hình chóp cắt bở mp (P) qua N và SC, AD


Bài 2: Tìm 4 số liên tiếp của một cấp số cộng biết tổng bằng 20 và tổng bình phương bằng 120
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Bài 2: Tìm 4 số liên tiếp của một cấp số cộng biết tổng bằng 20 và tổng bình phương bằng 120
Gọi 4 số hạng lên tiếp là [TEX]u_1 , u_2 , u_3 , u_4 [/TEX], khi đó :

[TEX]\{u_1 + u_2 + u_3 + u_4 = 20 \\ u^2_1 . u^2_2 . u^2_3 . u^2_4 = 120 [/TEX]

[TEX]\{4u_1 + 6d = 20 \\ u^2_1 . (u_1 + d)^2 . (u_1 + 2d)^2 . (u_1 + 3d)^2 = 120[/TEX]

Rồi rút u1 từ pt 1 thế vào pt 2 ta được pt 1 ẩn, dễ dàng tìm được nghiệm, từ đó thế lại pt 1 tìm [TEX]d[/TEX]. Có [TEX]u_1 vs d[/TEX] ---> tìm được các số hạng khác!


 
T

thuy_linh_95

Bài 1: Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SA, SD, D thuôc SC sao cho SP = 2 PC

a) Tìm giao điểm Q của SB và (MNP). Tính SB/SQ

b) Tìm thiết diện của hình chóp cắt bở mp (P) qua N và SC, AD
a) M, N lần lượt là trung điểm của SA, SD, P thuôc SC sao cho SP = 2 PC --> qua P kẻ đt // MN cắt SB tại 1 điểm --> Q và SQ/AD = SP/PC=2
b) lấy trung điểm của SB, SC nối vs nhau và vs M,N tìm đc thiết diện
Theo mình là như vậy :)
 
W

winkyc12

ai làm giúp mình bài hình không gian với

mình đang cần gấp bài này
 
Top Bottom