[toán 11] Hình không gian cần giúp đỡ đây

H

hoanghondo94

-Hình chóp tam giác đều có đáy là tam giác đều , các mặt bên là tam giác đều, cạnh bên bằng a

Gọi tâm ABC là O , Xét tam giác vuông SAO có [TEX]SO=\sqrt{ SA^2-AO^2}=\sqrt{ a^2-(\fr{a}{2})^2}=\fr{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]x=SO=\fr{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
B

boyhanoihn

-Hình chóp tam giác đều có đáy là tam giác đều , các mặt bên là tam giác đều, cạnh bên bằng a

Gọi tâm ABC là O , Xét tam giác vuông SAO có [TEX]SO=\sqrt{ SA^2-AO^2}=\sqrt{ a^2-(\fr{a}{2})^2}=\fr{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]x=SO=\fr{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Làm gì thế bạn, spam ak:|:|:|
bạn chưa đọc đề ak???
 
H

hothithuyduong

Top Bottom