[Toán 11] Hình không gian 11

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hthang (AD là cạnh đáy lớn). Gọi K là điểm thuộc cạnh SA sao cho AK/KS = 2 và G là trọng tâm của tam giác ACD
a,
Xác định giao tuyến của 2 mp (SAG) và (SCD)
b,
C/m: GK // mp (SCD)
c,
Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp (
gif.latex
) đi qua G // AD và SA
Bạn lưu ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

a
vì AD //BC , G nằm trong Mp chứa ABCD , AG cắt CD tại điểm T
T , S đều thuộc SDC và SAG =) ST là giao tuyến
b
xét mặt phẳng SAT
AK / KS = AG / GT = 2 => KG // ST theo talet
=> kG // mp scd
c
kẻ MN qua G // AD , ( m,n thuộc AB , DC )
kẻ GF // AS . ASTG thuộc 1 mặt phẳng nên F thuộc ST
NF cắt SC tại P . NP là giao tuyến
vì BSD chứa AD , mp (anpha) chứa FG , FG // AD => giao tuyến cua mp (apha) vs ADS là MQ , Q thuộc SB , MQ // AS
nối Q vs P , thiết diện là MPQN
nhớ thanks tớ nhá
 
Top Bottom